Hỏi Đáp
Tiêu chuẩn AIFC là bộ tiêu chuẩn dành riêng cho cơ sở nha khoa, đánh giá một nha khoa chất lượng một cách toàn diện. AIFC là tên viết tắt đại diện cho 4 tổ chức lớn, có hệ thống tiêu chuẩn cho nha khoa được nhiều đơn vị trên thế giới áp dụng để vận hành một cơ sở nha khoa an toàn, chất lượng, bao gồm:..

Niềng răng móm là gì? Phương pháp niềng và quy trình thực hiện

Niềng răng móm là hình thức chỉnh nha được áp dụng nhiều nhất cho những ai đang gặp tình trạng này và được xác định nguyên nhân là móm do răng. Có nhiều phương pháp niềng khác nhau vừa để đảm bảo hiệu quả niềng vừa mang tính thẩm mỹ rất tốt. Cụ thể những thông tin chi tiết nhất được trình bày trong bài viết dưới đây.

Niềng răng móm là gì? Tại sao phải niềng?

Niềng răng móm là một biện pháp chỉnh nha để cải thiện tình trạng răng miệng hiện tại từ móm trở lại đúng vị trí như người bình thường, Điều này sẽ giúp bạn có một hàm răng và khuôn miệng khi cười đẹp, hoàn hảo và tự tin nhất. Vậy móm răng là như thế nào? Răng móm hay còn được gọi khoa học hơn khớp cắn ngược. Đây cũng được xếp vào nhóm sai lệch khớp cắn mà nhiều người thường gặp phải.

Hình ảnh một người bị móm răng
Hình ảnh một người bị móm răng

Biểu hiện rõ nhất khi gặp tình trạng này là hai cung hàm trên dưới không khớp với nhau. Răng hàm trên cụp sâu vào trong trong khi hàm dưới lại phát triển quá mức mà nhô hẳn ra ngoài. Sở dĩ gặp phải tình trạng này là do một số nguyên nhân như:

 • Do di truyền: Những người trong gia đình như ông bà, bố mẹ gặp phải tình trạng móm răng dù nặng hay nhẹ thì cũng rất dễ di truyền cho con cái.
 • Do mọc thiếu răng: Trường hợp này gặp ở một số người, tăng vĩnh viễn bị mọc chậm hơn so với người bình thường, khiến cho cung hàm dưới trượt ra ngoài.
 • Do răng mất sớm: Những người từ nhỏ bị răng cối sữa mất sớm hơn bình thường cũng là nguyên nhân khiến cho hàm dưới bị trượt ra khỏi bên ngoài, mục đích là để đáp ứng chức năng nahui cắn, nhưng lại vô tình gây ra tình trạng móm răng.
 • Do vấn đề về khớp: Những vấn đề về khớp thái dương hàm cũng có thể gây nên móm ở răng, hàm.
 • Ngoài ra răng bị móm cũng có thể do một số những thói quen ngay từ khi còn nhỏ như ăn uống hay đẩy lưỡi, mút tay,..

Vậy tại sao phải niềng răng cho người móm? Bởi nếu không niềng thì họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn và bất tiện trong cuộc sống đồng thời còn ảnh hưởng về sau. Cụ thể như sau:

 • Khó khăn trong việc ăn uống: Răng móm là tình trạng sai khớp cắn, chúng không khớp được với nhau cho nên khi nhai cắn thức ăn sẽ rất khó khăn. Thức ăn không được nghiền nhỏ trước khi xuống dạ dày, gây áp lực hoạt động rất lớn cho dạ dày phải co bóp mạnh hơn, vô tình gây nên những bệnh về đường tiêu hóa.
 • Dễ mắc các bệnh về răng: Chính tình trạng sai khớp cắn khiến giữa các răng xuất hiện những khe, kẽ lớn. Khi ăn uống, thức ăn rất dễ kẹt lại tại đây, nếu việc vệ sinh răng miệng không được đảm bảo sạch sẽ, dễ gây những bệnh về răng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi, viêm nướu,…
 • Mất tính thẩm mỹ: Một trong những ảnh hưởng lớn nhất của những đối tượng bị móm răng chính là tính thẩm mỹ rất kém. Răng móm khiến khuôn mặt bạn không được hài hàm mất cân đối, cằm hơi nhô ra, trông bạn già hơn so với tuổi thật của mình. Những đối tượng thường xuyên gặp gỡ và giao tiếp với mọi người nảy sinh tâm lý tự ti, ngại ngùng.
 • Ngoài ra thì răng móm còn ảnh hưởng tới khả năng phát âm, không được tròn vành rõ chữ như mọi người.
Răng móm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sinh hoạt hằng ngày
Răng móm ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sinh hoạt hằng ngày

Với những hệ quả không mong muốn như trên đây, niềng răng móm khớp cắn ngược được xem là phương pháp tốt nhất, phù hợp lại an toàn để cải thiện tình trạng này. Niềng răng sẽ kéo những chiếc răng ở vị trí không muốn về đúng cung hàm, đồng thời điều chỉnh lại khớp cắn để chúng cân đối và hài hòa hơn, tạo nên một gương mặt hoàn chỉnh và cân đối.

Toàn bộ quá trình tư vấn, thăm khám, điều trị được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ đến từ các quốc gia có nền thẩm mỹ phát triển với HƠN 15 NĂM kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe răng miệng, có đầy đủ kiến thức, chuyên môn được chứng nhận bởi các Hiệp hội nha khoa danh tiếng...

Các loại niềng răng hiện nay – Ưu, nhược điểm mỗi loại

Kỹ thuật niềng răng móm có hiệu quả không?

Mặc dù niềng răng được xem là phương pháp hiện đại nhất được áp dụng điều trị tình trạng sai khớp cắn rất hiệu quả. Tuy nhiên niềng răng có hết móm không thì vấn đề này không có câu trả lời chính xác. Bởi móm răng được chia thành hai loại chính là móm do răng và móm do hàm.

Móm do hàm thường nguyên nhân là do bẩm sinh, di truyền từ bố mẹ, ông bà. Tình trạng này lại được chia thành hai trường hợp nhỏ hơn là móm do hàm bị sai lệch răng và ,móm do hàm không bị sai lệch răng.

Với trường hợp đầu tiên, móm do hàm nhưng không bị sai lệch răng thì niềng răng sẽ không mang lại hiệu quả. Lúc này bác sĩ thường sẽ chỉ định phẫu thuật xương hàm để điều chỉnh lại cho cân đối hơn chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn như người bình thường.

Ở trường hợp nhỏ thứ hai là móm do hàm cộng thêm sai lệch răng. Bệnh nhân sẽ được chỉ định kết hợp hai hình thức là phẫu thuật chỉnh hàm sau đó là niềng răng hàm móm để nắn chỉnh răng và cân đối lại khuôn miệng hơn. Hình thức điều trị này sẽ mất thời gian tương đối lâu nhưng cũng cải thiện được rất nhiều cho khuôn mặt.

Còn với trường hợp bạn bị răng móm nguyên nhân do răng. Chủ yếu là do những thói quen sinh hoạt từ nhỏ, hoặc do mọc răng chậm, răng mất sớm,… thì niềng răng được xem là hình thức tốt nhất để thay đổi tất cả. Niềng răng cho hàm móm do răng sẽ kéo chỉnh chân răng về vị trí tốt hơn, để hai khớp cắn hàm trên hàm dưới khớp về đúng vị trí.

Tuy nhiên rất khó để tự biết mình bị răng móm là do hàm hay do răng mà cần có hình ảnh chụp X-quang cũng như thăm khám của bác sĩ chuyên khoa mới có thể đánh giá chính xác được. Những ai đang gặp tình trạng này nên đi kiểm tra để có hướng điều trị tốt nhất.

Niềng răng móm sẽ dịch chuyển răng về vị trí đúng trên hàm
Niềng răng móm sẽ dịch chuyển răng về vị trí đúng trên hàm

Dây cung niềng răng là gì? Hiện nay có mấy loại?

Các phương pháp niềng răng móm nổi bật

Hiện nay do khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển và hiện đại hơn nên cũng có nhiều cách để hàm móm niềng răng được hiệu quả nhất và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Cụ thể một số phương pháp chỉnh nha nổi tiếng nhất cũng như mang lại chất lượng sau khi niềng như sau:

Niềng răng sử dụng mắc cài bằng chất liệu kim loại

Niềng răng móm sử dụng chất liệu kim loại là hình thức niềng răng truyền thống và phổ biến nhất áp dụng được cho mọi, trường hợp, mọi đối tượng khác nhau không phân biệt. Đây cũng là nền móm cho nhiều hình thức niềng khác hiện đại sau này như niềng mặt lưỡi, khay niềng trong suốt sẽ được trình bày dưới đây.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại gồm hai thành phần chính là mắc cài và dây cung đều làm bằng kim loại. Từng chiếc mắc cài được đặt trên răng nhờ keo dính để không làm dịch chuyển chúng.

Sau đó, mắc cài lại được nối với nhau bởi dây cung trên các rãnh mắc cài. Dây cung này sẽ dần cứng lên sau khi được lắp đặt tạo thành lực ma sát kéo răng chỉnh chân răng về vị trí đúng trên cung hàm. Dây cung này sẽ được điều chỉnh mỗi tháng một lần để đảm bảo lực và hiệu quả chỉnh nha là tốt nhất.

Hiện nay niềng răng bằng mắc cài kim loại có hai loại là dùng chun buộc (loại truyền thống nhất) và loại tự buộc (phương pháp cải tiến). Theo đó, với loại có chun buộc, dây cung sẽ tự động trượt trên các rãnh mắc cài. Giúp bạn rút ngắn thời gian niềng, hiệu quả tốt, không mất nhiều thời gian đến nha khoa chỉnh dây nhưng chi phi cúng sẽ cao hơn một chút.

Hình thức niềng răng sử dụng mắc cài kim loại
Hình thức niềng răng sử dụng mắc cài kim loại

Niềng răng dùng mắc cài sứ

Niềng răng sử dụng mắc cài sứ là hình thức cải tiến từ niềng răng sử dụng kim loại. Theo đó, nếu bạn ngại ngùng và kém tự tin khi những chiếc mắc cài bằng kim loại có thể bị lộ ra trông bạn sẽ kém duyên hơn trước mọi người. Vậy hãy thử sử dụng mắc cài làm bằng chất liệu sứ, màu trắng trong gần giống màu răng cùng dây niken trong giúp bạn không bị lộ mắc cài, tự tin giao tiếp với mọi người.

Chất liệu sứ cao cấp đảm bảo độ an toàn cao, không gây biến chứng hay tác dụng phụ trong quá trình niềng. Nếu bạn lo lắng về chất liệu sứ thường sẽ dễ vỡ hơn, điều này không sai. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng, vì chỉ cần bạn biết cách nhai, cắn thức ăn, cũng như không tác động lực quá mạnh vào mắc cài chất liệu sứ vẫn đảm bảo đủ lực để chịu các tác động.

Điều tuyệt vời ở hình thức niềng răng này chính là ở tính thẩm mỹ. Màu sắc của mắc cài giúp bạn tự tin hơn trong mọi hoạt động giao tiếp gặp gỡ mọi người xung quanh.

Kỹ thuật khay niềng trong suốt hiện đại

Sử dụng khay niềng răng móm trong suốt là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Điều tuyệt vời khi nhắc đến công nghệ này chính là khả năng niềng răng mà như không niềng.

Thay vì sử dụng các mắc cài và dây cung rườm rà, khi ăn uống dễ mắc thức ăn thì với công nghệ niềng trong suốt, bạn chỉ cần một khay niềng được tạo ra bởi chính mô phỏng hàm răng của mình. Khay niềng này có màu trong suốt, ôm sát chân răng, khi đeo lên răng không lộ, không vướng, cực kỳ tự tin và thoải mái giao tiếp với mọi người.

Khay niềng trong suốt - Hình thức niềng răng hiện đại nhất hiện nay
Khay niềng trong suốt – Hình thức niềng răng hiện đại nhất hiện nay

Thêm vào đó, khay niềng trong suốt cũng mang lại hiệu quả chỉnh nha rất cao. Mặc dù thời gian niềng có thể sẽ lâu hơn so với mắc cài truyền thống từ 3 – 5 tháng. Tuy nhiên về mặt thẩm mỹ thì nó vẫn được đánh giá rất cao. Bởi khi thiết kế khay niềng thì họ đã tính toán rất cẩn thận để tạo ra một lực nhất định dịch chuyển chân răng từ từ theo thời gian.

Một điều tuyệt vời nữa ở khay niềng trong suốt mà các phương pháp khác không có được chính là khay niềng có thể tháo ra một cách dễ dàng mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ. Bạn có thể tháo ra để ăn uống, vệ sinh răng miệng sau đó, lại đeo lại. Đảm bảo cho mỗi ngày đeo từ 22h trở lên là được và khay niềng này thường sẽ được thay định kỳ mỗi tháng một lần.

Niềng răng móm bằng mắc cài mặt trong

Hình thức niềng răng sử dụng mắc cài mặt trong cũng được rất nhiều người áp dụng bởi tính thẩm mỹ cũng được đánh giá rất cao. Hình thức niềng răng này vẫn sử dụng mắc cài truyền thống tuy nhiên thay vì quay mặt ra trước, nó lại quay vào trên trong lưỡi. Như vậy, nếu bạn không nói ra sẽ chẳng ai biết là bạn đang niềng răng cả.

Niềng răng ở mặt trong được xem là sự phát triển và cải tiến rất lớn của các phương pháp niềng răng hiện đại hiện nay. Nó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa đảm bảo hiệu quả niềng răng là tốt nhất.

Phương pháp này chỉ có một nhược điểm chính là thời gian chưa quen bạn sẽ thấy khó chịu khi mắc cài, chạm vào lưỡi, tạo cảm giác không thoải mái. Đồng thời khi niềng mặt trong bạn phải đảm bảo quá trình vệ sinh răng miệng thật sự sạch sẽ và cẩn thận không để thức ăn bị kẹt lại ở bên trong tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Niềng răng mặt lưỡi có tính thẩm mỹ cao
Niềng răng mặt lưỡi có tính thẩm mỹ cao

Thun niềng răng là gì? Có những loại nào phổ biến?

Quy trình trước và sau niềng răng móm đúng chuẩn nhất

Các quy trình niềng răng móm như thế nào là câu hỏi và cũng là thắc mắc phổ biến của nhiều người. Dưới đây là trình tự các bước mà người niềng cần phải thực hiện để bắt đầu bước vào quá trình chỉnh nha sao cho mang lại hiệu quả nhất.

 • Bước 1: Thăm khám sức khỏe ban đầu

Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng trước khi vào các các giai đoạn niềng răng móm khác. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, chụp X-quang để có hình ảnh chính xác nhất về khung xương hàm. Dựa vào đó mà bác sĩ sẽ đưa ra nguyên nhân chính các nhất khiến bạn bị móm. Đó là móm do răng hay do hà.

Tùy từng tình trạng khác nhau mà áp dụng hình thức điều trị riêng biệt, bởi những người bị móm do hàm thì không thể niềng răng mà cần phẫu thuật để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên có những người lại cần áp dụng cả phẫu thuật và niềng răng, nhưng có người lại chỉ cần niềng răng.

 • Bước 2: Trao đổi và nhận tư vấn ở bác sĩ

Với những đối tượng được chỉ định niềng răng, ở bước này, bác sĩ sẽ đưa ra một số các phương pháp niềng phù hợp nhất sẽ mang lại kết quả cao cho tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Bác sĩ cũng sẽ đánh giá những ưu và nhược điểm của từng hình thức. Dựa trên nhu cầu và mức tài chính của bạn để lựa chọn cho phù hợp nhất.

Ở bước này, bác sĩ cũng sẽ đưa ra mô phỏng niềng răng móm, hình ảnh và dự đoán kết quả đạt được sau khi kết thúc quá trình niềng để bệnh nhân có cái nhìn tổng quát nhất. Sau khi khách hàng đã đồng ý mọi thỏa thuận sẽ ký kết hợp đồng niềng răng. Trong hợp đồng cũng sẽ ghi rất rõ những quyền lợi và chế độ của khách hàng sẽ nhận được trong suốt quá trình niềng răng.

 • Bước 3: Lấy dấu răng và chế tạo mắc cài

Ở bước này, người niềng sẽ được lấy dấu răng, với công nghệ niềng trong suốt dấu răng sẽ được quét bằng máy quét Scan 3D rồi gửi cho đơn vị để thiết kế khay niềng phù hợp nhất. Với các hình thức niềng mắc cài cũng vậy, dấu răng sẽ giúp bác sĩ chọn được loại mắc cài đúng với kích thước của từng chiếc răng.

Quy trình niềng răng đúng chuẩn nhất
Quy trình niềng răng đúng chuẩn nhất
 • Bước 4: Vệ sinh răng miệng và lắp mắc cài

Trước khi tiến vào giai đoạn niềng răng có thể kéo dài trong vài năm, khách hàng sẽ được chỉ định vệ sinh răng miệng sạch sẽ, lấy cao răng, trám răng ở những vị trí sứt, mẻ,… Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mắc cài lên từng chiếc răng, cố định chúng bằng keo dính chuyên nghiệp, giữa các rãnh mắc cài được nối với nhau bởi dây cung để tạo lực kéo răng.

 • Bước 5: Tiến vào giai đoạn niềng răng chính thức và tái khám định kỳ

Sau khi việc lắp mắc cài đã được hoàn tất hoặc đã được nhận khay niềng từ bác sĩ, bạn bắt đầu bước vào giai đoạn niềng răng chính thức. Với hình thức niềng khay trong suốt, bạn sẽ phải thay khay định kỳ mỗi tháng 1 lần. Còn với hình thức niềng mắc cài thì tái khám định kỳ để bác sĩ chỉnh dây cung cho phù hợp tạo lực di chuyển răng về đúng vị trí.

Trong quá trình này bạn cũng cần đảm bảo răng miệng cần được vệ sinh thật sự sạch sẽ, không sử dụng các loại đồ ăn cứng, lạnh, nóng,… để tránh buốt răng, cũng như hỏng vỡ mắc cài. Đồng thời tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc sức khỏe răng miệng trong thời kỳ niềng răng.

 • Bước 6: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Sau khi niềng rằng, bạn sẽ mất một khoảng thời gian tùy tình trạng của từng người để đeo hàm duy trì, có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng hoặc hơn. Hàm duy trì được đeo để đảm bảo răng không bị kéo lại vị trí ban đầu, hay còn nói cách khác, đây là giai đoạn cố định chân răng.

Thời gian niềng răng móm trong bao lâu? Niềng có đau không?

Niềng răng móm trong bao lâu là được tháo ra. Vấn đề này rất khó để có thể thông báo chính thức, bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Với những trường hợp móm nặng, niềng răng kết hợp phẫu thuật chỉnh hàm. Thời gian để kết thúc một ca niềng sẽ lâu hơn người bình thường có thể hơn 2 năm đến 3 năm. Còn với những trường hợp nhẹ hơn thì cũng mất từ 1 – 2 năm, sau thời gian này đeo hàm duy trì thêm vài tháng.

Nhìn chung thì niềng răng là một quá trình dài nên bạn sẽ mất vài năm để hoàn thành. Cần chuẩn bị đầy đủ tâm lý, trạng thái ổn định trước khi niềng răng.

Vậy khi niềng răng bị móm có đau không? Thực tế không chỉ niềng răng móm mà bất kỳ hình thức nào khác khi niềng đều sẽ đau, nhức và khó chịu ở một vài thời điểm. Đó là thời gian đầu từ 1 – 3 tháng đầu, bởi lúc này, mới lắp mắc cài hoặc đeo khay niềng, bạn chưa quen với sự tồn tại của một bộ mắc cài trong khoang miệng gây cảm giác khó chịu. Rất nhiều người không ăn được và bị sụt cân vào giai đoạn này.

Niềng trong bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người
Niềng trong bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người

Tuy nhiên, sau đó, bạn yên tâm là sẽ quen hơn và không còn cảm giác này nữa. Lúc đó bạn sẽ chỉ cảm thấy ê nhẹ vào mỗi lần đến nha khoa để chỉnh dây cung hay mỗi lần thay khay hàm mới với công nghệ niềng trong suốt.

Niềng răng không hề thoải mái và dễ chịu. Nhưng khi đã quen và ổn định hơn thì bạn sẽ cảm thấy bình thường và không còn quan tâm nhiều đến nó nữa. Sau khi hoàn thành ca niềng bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe và nụ cười tươi tắn nhất.

Niềng răng móm giá bao nhiêu và niềng ở đâu uy tín nhất?

Giá niềng răng hàm móm bao nhiêu là đúng và chuẩn nhất trên thị trường hiện nay. Thực chế chi phí cho một ca niềng sẽ phụ thuốc chính vào hai yếu tố là phương pháp niềng răng mà bạn chọn và tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng.

Tất nhiên là sức khỏe răng miệng của bạn càng nặng, càng phức tạp thì đòi hỏi chi phí bỏ ra phải nhiều hơn. Đó là phí cho những thủ thuật như cắt bỏ xương hàm, nhổ răng, vệ sinh răng miệng,… Còn với phương pháp niềng thì mức mức chi phí cụ thể như sau:

 • Hình thức niềng răng bằng mắc cài kim loại giá thành sẽ giao động từ 25 – 35 triệu.
 • Niềng bằng mắc cài mặt lưỡi bên trong giá từ 35 – 45 triệu.
 • Niềng sử dụng mắc cài mặt sứ hoặc pha lê, giá từ 45 – 55 triệu.
 • Công nghệ dùng khay niềng trong suốt hiện đại nhất chi phí từ 60 triệu trở lên. Có nhiều ca, mức chi phí có thể đạt 100 triệu.

Còn vấn đề niềng răng hàm móm ở đâu uy tín, chất lượng thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều nha khoa quốc tế, phòng khám, bệnh viện công tư,… có dịch vụ niềng răng cho bệnh nhân có nhu cầu. Bạn hãy chọn những đơn vị uy tín nhất, chất lượng hoặc tìm hiểu kinh nghiệm niềng răng móm từ những người đã niềng thành công.

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ đến các đơn vị để nhận tư vấn từ họ để thêm tin tưởng và chọn địa chỉ niềng sao cho tốt nhất. Không nên chọn những cơ sở nào quảng cáo niềng răng giá rẻ, bởi dịch vụ lừa đảo và kém chất lượng hiện nay cũng có rất nhiều.

Chọn địa chỉ niềng răng cho phù hợp nhất
Chọn địa chỉ niềng răng cho phù hợp nhất

Lưu ý cần nhớ khi quyết định niềng răng mang lại hiệu quả nhất

Như đã nói, niềng răng là một quá trình, cần thời gian cho nên trước, trong và sau khi niềng, bạn cần đặc biệt chú ý một số những vấn đề. Cụ thể như sau:

 • Điều trị dứt điểm các căn bệnh về miệng trước khi vào niềng răng. Điều này để đảm bảo sức khỏe răng miệng của bạn ở trạng thái ổn định và tốt nhất để chịu được những tác động của dây cung khi niềng.
 • Tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, canxi để răng chắc khỏe, cấu trúc hệ xương tốt nhất.
 • Trong thời gian niềng là líc răng yêu nhất, nên bạn cần chọn những loại thực phẩm mềm, dễ ăn, dễ tiêu, không phải nhai quá nhiều để giảm tác động lực vào răng.
 • Vệ sinh răng miệng đúng cách, sử dụng các loại bàn chải lông mềm, nhẹ nhàng đánh, dùng kem đánh răng chống ê buốt để răng được ổn định nhất.
 • Dùng chỉ nha khoa trước khi ăn xong đảm bảo thức ăn không bị dắt lại ở các kẽ răng, mắc cài tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh và phát triển.
 • Quay trở lại tái khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe răng miệng, điều chỉnh mắc cài và dây cung cho phù hợp nhất.

Trên đây là một số những thông tin hữu ích về các hình thức niềng răng móm, quy trình, niềng trong bao lâu và hết chi phí bao nhiêu. Hy vọng với điều này đã giúp bạn hiểu hơn và chọn được phương pháp phù hợp nhất với bản thân để có một hàm răng sáng, chắc khỏe và đẹp nhất.

ArrayArray
Khách hàng sở hữu thẻ ViDental Standard có quyền truy cập thông tin thăm khám tại nha khoa, yêu cầu hỗ trợ ngay cả khi hoàn thiện dịch vụ và có quyền khiếu nại nếu phát hiện sai sót trong quá trình thăm khám. Đối với các vấn đề phát sinh,...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

[Xem Ngay] Top 8 Địa Chỉ Trồng Răng Implant Trả Góp TPHCM 
[Xem Ngay] Top 8 Địa Chỉ Trồng Răng Implant Trả Góp TPHCM 

Trồng răng Implant trả góp TPHCM nên tới đâu là thắc mắc chung của rất nhiều người có nhu cầu sử dụng dịch vụ này....

Các cách trị hôi miệng và trắng răng đơn giản, dễ thực hiện
Các cách trị hôi miệng và trắng răng đơn giản, dễ thực hiện

Hiện nay có rất nhiều cách trị hôi miệng và trắng răng mà bạn hoàn toàn tự thực hiện được tại nhà hoặc sử dụng...

[Góc giải đáp] Bị sâu răng có thi quân đội được không?
[Góc Giải Đáp] Bị Sâu Răng Có Thi Quân Đội Được Không?

Bị sâu răng có thi quân đội được không là câu hỏi được nhiều phụ huynh và thí sinh đặt ra. Đây là tâm lý...

Bé 10 tháng chưa mọc răng chưa hẳn là điều gì bất bình thường
Bé 10 tháng chưa mọc răng có ảnh hưởng gì không? Cách khắc phục

Với nhiều bậc phụ huynh, bé 10 tháng chưa mọc răng là một nỗi lo lắng rất lớn. Đây là dấu mốc rất quan trọng...

Sún răng là bệnh lý về răng miệng phổ biến ở trẻ nhỏ
Bé bị sún răng phải làm sao và 4 cách khắc phục cực dễ

Sún răng là một trong những hiện tượng khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại chủ quan và không...

Niềng Răng Invisalign TPHCM: Top 11 Địa Chỉ Bạn Không Thể Bỏ Qua
Niềng Răng Invisalign TPHCM: Top 11 Địa Chỉ Bạn Không Thể Bỏ Qua

Niềng răng Invisalign là phương pháp khá khó, đòi hỏi kỹ thuật cao và đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi. Tuy nhiên, không...

Mùi hôi miệng phát nguồn từ ký sinh trùng được hiểu là hôi miệng do dạ dày
Mùi hôi miệng phát nguồn từ ký sinh trùng và thông tin quan trọng cần biết!

Trong thời gian qua, trên khắp các diễn đàn hay mạng xã hội đang lan truyền thông tin liên quan tới mùi hôi miệng phát...

Top 3 địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, niềng răng là một phương pháp tuyệt vời giúp khắc phục các khuyết điểm về răng mang đến hàm răng đều đẹp, nụ...