Địa Chỉ Uy Tín
Tiêu chuẩn AIFC là bộ tiêu chuẩn dành riêng cho cơ sở nha khoa, đánh giá một nha khoa chất lượng một cách toàn diện. AIFC là tên viết tắt đại diện cho 4 tổ chức lớn, có hệ thống tiêu chuẩn cho nha khoa được nhiều đơn vị trên thế giới áp dụng để vận hành một cơ sở nha khoa an toàn, chất lượng, bao gồm:..

Nhổ Răng Sữa Cho Bé Ở Đâu? Gợi Ý 5 Địa Chỉ Uy Tín Tại Hà Nội

Hiện nay, phần lớn các bậc phụ huynh lo ngại tự nhổ răng cho con ở nhà có thể xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này. Vì vậy nhổ răng sữa cho bé ở đâu là chủ đề được nhiều người có con nhỏ trong độ tuổi thay răng sữa quan tâm.

Răng sữa ở trẻ nhỏ

Để tìm được địa chỉ nhổ răng sữa cho bé tốt, uy tín thì trước hết cha mẹ cũng nên có hiểu biết nhất định về răng sữa ở trẻ nhỏ. Việc nắm bắt đặc điểm răng sữa sẽ giúp cha mẹ xác định được thời điểm nên đưa bé đi nhổ răng và nhổ răng sữa cho bé ở đâu.

trẻ thay răng sữa
Trẻ bắt đầu lung lay chiếc răng sữa đầu tiên cũng là lúc cha mẹ lo lắng tìm nơi khám và nhổ răng sữa uy tín.

Vai trò của răng sữa

Răng sữa có vai trò quan trọng đối với chức năng ăn uống của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ:Ở giai đoạn dưới 1 tuổi, mặc dù hàm răng sữa chưa mọc đầy đủ nhưng giúp trẻ hình thành phản xạ nhai thức ăn, làm quen với độ cứng, mềm của các loại thực phẩm.

Tiếp đó, đến giai đoạn tập nói, răng sữa cũng góp phần giúp trẻ phát âm đúng, hạn chế tình trạng nói ngọng. Rất nhiều trẻ chậm mọc răng hoặc phải nhổ bỏ răng sữa sớm do gặp vấn đề về răng bị nói ngọng.

Nhờ có răng sữa, xương hàm của trẻ được kích thích phát triển toàn diện thông qua hoạt động cắn, nhai thức ăn. Cơ xương hàm được rèn luyện hàng ngày sẽ phát triển tốt hơn.

Toàn bộ quá trình tư vấn, thăm khám, điều trị được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ đến từ các quốc gia có nền thẩm mỹ phát triển với HƠN 15 NĂM kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe răng miệng, có đầy đủ kiến thức, chuyên môn được chứng nhận bởi các Hiệp hội nha khoa danh tiếng...

Răng sữa mọc lên và rụng tạo chỗ cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, phần nào đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc khỏe cho hàm răng sau này.

Đặc điểm răng sữa

Quá trình mọc răng sữa bình thường ở trẻ sẽ bắt đầu khi bé được 6 – 7 tháng tuổi. Răng cửa dưới mọc đầu tiên, sau đó lần lượt là răng cửa trên, răng cối, răng nanh, răng hàm. Đa phần trẻ sẽ mọc đủ 10 răng hàm trên và 10 răng hàm dưới khi được 3 tuổi. Đây là số lượng hàm răng sữa đầy đủ ở trẻ nhỏ.

Răng sữa tồn tại trong khoảng 5 năm đầu đời của bé và sau đó rụng dần nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc lên thay thế. Răng sữa lung lay và rụng cũng tương tự thứ tự khi mọc. Trẻ bắt đầu thay răng sữa khi 5 – 6 tuổi, ở một số trẻ thì quá trình này diễn ra muộn hơn, khi trẻ 7 – 8 tuổi. Nếu trẻ 10 tuổi chưa thay răng sữa thì cha mẹ cần đưa trẻ đi khám để tìm hiểu nguyên nhân và cách can thiệp.

thứ tự mọc răng sữa của bé
Thứ tự mọc răng sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nhổ răng sữa cho bé khi nào?

Răng sữa ở trẻ nhỏ có cơ chế tự rụng. Khi răng vĩnh viễn chồi lên, đẩy chân răng sữa lung lay thì sau một thời gian, khoảng 10 – 20 ngày chân răng sữa sẽ tiêu biến, răng tự rụng đi nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Nhưng không phải ở trẻ nào quá trình này cũng diễn ra thuận lợi và răng sữa tự rụng được. Thực tế có khá nhiều trẻ răng sữa chỉ lung lay ít hoặc không lung lay, cần ngoại lực tác động mới có thể nhổ ra được.

Cùng với việc tìm nơi nhổ răng sữa cho bé, nhổ răng cho bé ở đâu tốt thì xác định thời điểm nhổ răng cũng rất quan trọng. Không nên cố gắng nhổ bỏ răng sữa quá sớm vì việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và ảnh hưởng đến việc ăn uống của bé. Hơn nữa, phần lợi không có răng trong thời gian dài chưa có răng vĩnh viễn mọc lên sẽ theo cơ chế tự liền lại. Như vậy khi răng vĩnh viễn sau này mọc lên sẽ khiến bé đau nhiều hơn.

Thời điểm hợp lý để nhổ răng sữa cho bé là khi răng sữa lung lay được khoảng 7 – 10 ngày hoặc khi bé cảm thấy răng có thể dễ dàng nhổ ra chỉ bằng một lực kéo nhẹ. Bên cạnh đó, bé có thể cần được nhổ răng sữa khi mới lung lay hoặc không lung lay nhưng thuộc các trường hợp sau đây:

 • Răng sữa không lung lay nhưng răng vĩnh viễn bắt đầu mọc chòi lên
 • Răng sữa bị mẻ, vỡ, sâu dù đã điều trị hàn răng
 • Răng sữa bị viêm chân, viêm lợi trùm, hỏng tủy ảnh hưởng tới các răng xung quanh
 • Răng sữa bị tụt lợi, viêm cement cấp, có khả năng gây viêm xuống răng vĩnh viễn chuẩn bị mọc lên.
 • Và thích hợp hơn cả là khi khám răng định kỳ, bác sĩ chỉ định thời điểm nhổ răng sữa cho bé và giúp cha mẹ có lịch trình nhổ răng sữa cụ thể.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu? Gợi ý 5 địa chỉ uy tín ở Hà Nội

Cha mẹ nên đặc biệt lưu ý đến giai đoạn trẻ thay răng sữa và xác định đưa trẻ đi khám nha khoa khi cần thiết. Chỉ nên tự nhổ răng cho bé tại nhà nếu bé khỏe mạnh hoàn toàn, vui vẻ hợp tác và cha mẹ nắm vững cách nhổ răng. Nếu bạn đang có con nhỏ trong độ tuổi thay răng sữa và đang băn khoăn nhổ răng sữa cho bé ở đâu Hà Nội thì có thể tham khảo top 5 địa chỉ sau đây:

Bệnh viện Nhi Trung ương – Khoa Răng Hàm Mặt

Là bệnh viện tuyến đầu cả nước chuyên điều trị và chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ, Bệnh viện Nhi Trung ương là lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh đang băn khoăn nhổ răng cho trẻ em ở đâu. Khoa răng hàm mặt của bệnh viện được thành lập từ năm 1969, cho đến nay đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều gia đình có con nhỏ cần khám răng và nhổ răng sữa.

Các bác sĩ và nhân viên y tế của bệnh viện đều có tay nghề cao và hết lòng vì bệnh nhi. Tuy nhiên do là bệnh viện nhi tuyến đầu, luôn trong tình trạng quá tải nên người bệnh thường phải chờ đợi lâu mới được thăm khám.

Địa chỉ: số 18 ngõ 879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương – Khoa Răng trẻ em

Khoa Răng trẻ em được thành lập ngay khi Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương mới ra đời. Đây là địa chỉ nhổ răng sữa cho bé uy tín bậc nhất cả nước. Với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, bệnh nhi sẽ được chăm sóc tận tình khi thăm khám, nhổ răng sữa tại đây. Hiện tại bệnh viện đã có trung tâm gây mê chữa các bệnh về răng cho trẻ giúp trẻ không phải đối mặt với các vấn đề tâm lý.

Địa chỉ: Tầng 2, Nhà D – BV Răng Hàm Mặt TW, số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Quốc tế Việt Pháp – Khoa Nha và Chỉnh Nha

Thuộc bệnh viện quốc tế nổi tiếng tại Hà Nội, Khoa Nha và Chỉnh Nha Việt Pháp là lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh quan tâm nhổ răng cho bé ở đâu uy tín, đặc biệt là các gia đình ở phía nam Hà Nội. Bệnh viện quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao hàng đầu cả nước cùng nhiều chuyên gia quốc tế về lĩnh vực răng hàm mặt. Với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, các bé tới đây nhổ răng sữa sẽ được đảm bảo cả về độ an toàn và tính thẩm mỹ.

Địa chỉ: số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba – Khoa Răng miệng

Nếu bạn đang tìm hiểu nhổ răng trẻ em ở đâu thì Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba cũng là một địa chỉ uy tín. Bệnh viện đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cả trẻ em và người lớn. Khoa Răng miệng của bệnh viện được thành lập từ năm 1969, cho đến nay đã trở thành địa chỉ nhổ răng sữa quen thuộc cho đông đảo người dân Hà Nội.

Địa chỉ: Tầng 1, Nhà B Bệnh viện, số 137 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu? Khoa Liên chuyên khoa BV Vinmec

Mặc dù không có khoa răng hàm mặt trẻ em chuyên biệt nhưng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cũng được đánh giá cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng nhi. Bệnh viện có thế mạnh vượt trội về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Và đây cũng là nơi quy tụ nhiều y bác sĩ chuyên khoa giỏi hàng đầu cả nước.

Tuy nhiên, chi phí thăm khám tại Bệnh viện Vinmec khá cao so với mặt bằng chung. Địa chỉ nhổ răng sữa cho bé này phù hợp với các gia đình có thu nhập cao hoặc có tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé.

Địa chỉ: 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Xem thêm: Nhổ răng sữa mọc lệch: Thực hiện đúng thời điểm và đúng cách

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Lưu ý chăm sóc răng miệng cho bé sau khi nhổ răng sữa

Sau khi nhổ răng sữa, bé cần được chăm sóc và vệ sinh răng miệng cẩn thận. Cha mẹ cần lưu ý một số điều sau đây để hướng dẫn bé tự chăm sóc răng miệng tốt hơn:

 • Dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng, làm sạch thức ăn thừa trong kẽ răng sau khi ăn
 • Không dùng tăm xỉa răng, đặc biệt không dùng tăm chọc vào chỗ mới nhổ răng
 • Đánh răng bằng bàn chải lông mềm, tránh vị trí mới nhổ răng để không làm tổn thương nướu
 • Lựa chọn kem đánh răng phù hợp với lứa tuổi, có hàm lượng fluor cao
 • Dặn dò bé không ấn tay vào chỗ nướu mới nhổ răng
 • Súc miệng với nước súc miệng hoặc nước muối mỗi ngày
 • Theo dõi sát tình trạng nướu mới nhổ răng trong khoảng 3 – 4 ngày để kịp thời phát hiện tình trạng sưng, đau, viêm nướu (nếu có)

Mong rằng với những gợi ý trên đây các bậc phụ huynh sẽ có câu trả lời nhổ răng sữa cho bé ở đâu phù hợp nhất với gia đình mình. Hãy đặc biệt tìm hiểu thật kỹ về các cơ sở nha khoa trước khi cho bé thăm khám để đảm bảo an toàn nhất cho bé.

Cùng chuyên mục:

DỊCH VỤ NHA KHOA HOT

Khách hàng sở hữu thẻ ViDental Standard có quyền truy cập thông tin thăm khám tại nha khoa, yêu cầu hỗ trợ ngay cả khi hoàn thiện dịch vụ và có quyền khiếu nại nếu phát hiện sai sót trong quá trình thăm khám. Đối với các vấn đề phát sinh,...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Top 9 Địa Chỉ Trồng Răng Implant Uy Tín TPHCM Bạn Nên Tới
Top 12+ Địa Chỉ Trồng Răng Implant Uy Tín TPHCM Bạn Nên Tới

Trồng răng Implant là phương pháp được nhiều người lựa chọn thời gian gần đây bởi tính hiệu quả trong việc phục hồi khả năng...

Nha Khoa Paris - Nha khoa chất lượng nhất ở Thanh Hoá
Top 11 Địa Chỉ Nha Khoa Ở Thanh Hóa Uy Tín Nhất

Vì một số thói quen không tốt cũng như cách chăm sóc răng miệng không đúng cách, số người mắc bệnh lý về răng miệng...

Top 8 Phòng Khám Nha Khoa Ở Lai Châu Nhiều Người Tin Tưởng
Top 8 Phòng Khám Nha Khoa Ở Lai Châu Nhiều Người Tin Tưởng

Bên cạnh những địa chỉ nha khoa uy tín ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng thì...

TOP 9 Địa Chỉ Nha Khoa Ở Đồng Tháp Uy Tín, Chất Lượng
TOP 9 địa chỉ nha khoa ở Đồng Tháp uy tín, chất lượng

Ngày nay, yếu tố thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng là những yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Để có được một...

TOP 12 Nha khoa Bọc Răng Sứ Quận 7 TPHCM Uy Tín Nhất
TOP 12 Nha khoa Bọc Răng Sứ Quận 7 TPHCM Uy Tín Nhất

Với nhu cầu bọc răng sứ ngày càng gia tăng, các cơ sở phòng khám nha khoa tại khu vực quận 7 của TPHCM cũng...

11 Nha Khoa Ở Quảng Bình Chất Lượng Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
11 Nha Khoa Ở Quảng Bình Chất Lượng Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Thẩm mỹ và chăm sóc răng miệng là một trong những nhu cầu làm đẹp được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây....

TOP 12 Phòng Khám Niềng Răng Quận 7 TPHCM Uy Tín, Cơ Sở Tốt Nhất
TOP 12 Phòng Khám Niềng Răng Quận 7 TPHCM Uy Tín Nhất

Niềng răng là một trong những phương pháp nha khoa khó, tuy nhiên có khả năng khắc phục các tình trạng hô, móm, răng mọc...

Nha khoa Việt Tiệp là lựa chọn của nhiều khách hàng
Top 9+ Nha Khoa Ở Tuyên Quang Uy Tín, Chất Lượng 2023

Với nhu cầu sống ngày càng nâng cao như hiện nay, vấn đề sức khỏe răng miệng được chú trọng nhiều hơn. Một nụ cười...