Hỏi Đáp

Niềng Răng Giá Bao Nhiêu? Quy Trình, Phương Pháp Phổ Biến

Trong số những phương pháp chỉnh nha hiện nay, thì niềng răng được đánh giá là hình thức an toàn, hiệu quả cao nhất, không gây tác dụng phụ và và những chứng về sau này. Đây chính là cách để dịch chuyển những chiếc răng ở vị trí sai lệch về đúng nơi trên cung hàm, giúp hoàn chỉnh khuôn miệng, gương mặt một cách hoàn hảo nhất. Và để có thể hiểu hơn về phương pháp này, cụ thể các cách để niềng, quy trình thực hiện,… mời bạn tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Niềng răng là phương pháp gì? Độ tuổi phù hợp để niềng

Niềng răng là một hình thức chỉnh nha sử dụng hệ thống các khí cụ gồm, mắc cài, dây dụng, khay niềng,… lắp trên hàm răng để tạo lực đẩy dịch chuyển chung về đúng vị trí. Đồng thời niềng răng còn thay đổi khớp cắn để chúng trở nên chuẩn về tỷ lệ gương mặt, giúp người niềng sở hữu một khuôn mặt đúng chuẩn, đẹp và hài hòa nhất.

Khắc với bọc răng sứ, niềng răng là phương pháp chỉnh nha hoàn toàn tự nhiên theo thời gian, trừ một vài trường hợp cần phải nhổ răng thì niềng không có sự can thiệp của yếu tố ngoại khoa nào khác. Hình thức này được áp cho rất nhiều đối tượng khác nhau gặp các vấn đề kém thẩm mỹ về răng miệng như: răng hô, móm, vẩu, răng thưa, răng khấp khểnh, mọc không đều nhau,… đều có thể giải quyết được.

Niềng răng là hình thức chỉnh nha được nhiều người lựa chọn hiện nay
Niềng răng là hình thức chỉnh nha được nhiều người lựa chọn hiện nay

Bên cạnh việc chỉnh nha cơ bản này áp dụng được cho mọi đối tượng thì còn áp dụng cho mọi độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa cũng đánh giá rằng thời điểm niềng răng phù hợp và tốt nhất trong giai đoạn cuộc đời sẽ đóng vai trò quan trọng, quyết định đến hiệu quả niềng, chi phí và rút ngắn thời gian niềng hơn bình thường. Cụ thể như sau:

 • Niềng răng cho bé trong giai đoạn từ 6 – 11 tuổi:

Giai đoạn này ít bé sẽ tiến hành niềng răng bởi theo chu kỳ phát triển của con người đây là thời điểm mà lượng răng sữa sẽ mất đi để mọc những những chiếc răng vĩnh viễn trên khuôn hàm. Theo đó, nhiều bác sĩ khuyên hãy để các bé đeo hàm trainer để định hình vị trí cho răng mọc đúng chuẩn hơn. Như vậy sẽ giúp cho răng không bao giờ bị mọc lệch hay chen chúc xô đẩy nhau trong giai đoạn tiếp theo.

 • Giai đoạn niềng răng có độ tuổi từ 12 – 16 tuổi:

Theo đánh giá đây chính là “thời điểm vàng” để các bậc phụ huynh tiến hành niềng răng cho bé nếu thấy tình trạng răng miệng đang gặp vấn đề. Đây là khoảng 2 năm sau khi răng mọc vĩnh việc đã mọc và hoàn chỉnh.

Và đây cũng là giai đoạn những chiếc răng này chưa mọc chắc chắn nên giúp việc niềng răng, kéo răng sẽ được nhanh và thuận tiện hơn. Đồng thời, phần lớn trẻ niềng răng trong giai đoạn này sẽ không phải nhổ hoặc đeo hàm khi trưởng thành.

 • Niềng răng tuổi từ 17 – 35 tuổi:

Đây là thời điểm mà răng mọc vĩnh viễn sẽ không còn phát triển và mọc chắc chắn hơn, bám chặt vào chân răng. Khi đó, nếu bạn niềng trong giai đoạn này sẽ yêu cầu nhiều hơn về thời gian.

Niềng răng khi đã đến tuổi trưởng thành thường sẽ lâu hơn
Niềng răng khi đã đến tuổi trưởng thành thường sẽ lâu hơn

Ngoài ra đây cũng là thời điểm bạn bắt đầu đi học, đi làm bắt đầu chú trọng hơn về ngoại hình sẽ ưu tiên dùng hình thức niềng thẩm mỹ. Điều này khiến bạn phải chi trả khoản phí niềng răng cao hơn rất nhiều, đồng thời hiệu quả niềng đôi khi sẽ không hoàn hảo như giai đoạn trước đó.

Lợi ích mang lại cho đối tượng khi niềng răng

Trong ngành công nghiệp thẩm mỹ, chỉnh nha để có một hàm răng trắng đều, đẹp thì niềng răng được rất nhiều người áp dụng. Để có được điều này phải kể đến những lợi ích tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được khi niềng răng:

 • Niềng răng sẽ khắc phục được tình trạng răng miệng không hoàn hảo mà bạn đang gặp phải. Đó là răng hô, răng móm, răng thưa, răng khấp khểnh, mọc chen chúc, lệch lạc,… Hầu hết những ca niềng sau thời gian hoàn thiện sẽ có một hàm răng đều trên dưới hài hòa cùng khuôn miệng tăng tính thẩm mỹ hơn.
 • Phương pháp chỉnh nha này có thể cải thiện những vấn đề của khớp cắn, giúp hoạt động nhai, nghiền thức ăn ăn được tốt hơn. Từ đó, giúp dạ dày co bóp, hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa cũng được cải thiện nhiều hơn, phòng tránh những bệnh về đường tiêu hóa.
 • Niềng răng xong giúp bạn phòng tránh những bệnh về răng miệng rất hiệu quả. Bởi việc làm sạch, vệ sinh răng miệng hằng ngày trở nên đơn giản, dễ thực hiện hơn, tiết kiệm thời gian, loại bỏ những mảng bám trên răng.
 • Những đối tượng khi răng thưa, đặc biệt khi niềng xong sẽ được lấp đầy khoảng trống, tăng tính thẩm mỹ hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải làm răng giả, giữ nguyên được chức năng nhai cắn,…
 • Trẻ nhỏ niềng răng xong còn hỗ trợ xương hàm phát triển thuận lợi. Góp phần tạo nên một khuôn miệng đẹp, hoàn hảo hơn.
 • Niềng răng cũng là cách để cải thiện khả năng phát âm tốt hơn. Bở răng, môi, lưỡi là những bộ phận cản luồng hơi được phát ra ở cổ họng. Do đó, khi niềng xong, bạn sẽ thấy âm thanh của mình được phát âm tròn vành, rõ chữ, hết nói ngọng, nói líu lưỡi hơn,..
Niềng răng giúp bạn có một hàm răng trắng sáng và đẹp hơn
Niềng răng giúp bạn có một hàm răng trắng sáng và đẹp hơn

Các phương pháp niềng răng an toàn được áp dụng nhiều hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, kỹ thuật như ngày nay, càng có nhiều phương pháp niềng răng vừa đảm bảo chất lượng vừa tăng tính thẩm mỹ được ra đời để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Chúng vừa có thể giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, tự tin, giao tiếp trong cuộc sống lại vừa đáp ứng được mọi nhu cầu tài chính khác nhau. Cụ thể cùng tìm hiểu những phương pháp niềng răng phổ biến nhất được áp dụng nhiều nhất hiện nay:

Niềng răng hô lệch với mắc cài kim loại

Niềng răng bằng hình thức sử dụng mắc cài kim loại chính là phương pháp chỉnh nha truyền thống và lâu đời nhất hiện nay. Và đây cũng chính là nguồn gốc cho nhiều phương pháp hiện đại mới được ra đời ngày nay.

Niềng răng dùng mắc cài kim loại là việc bác sĩ nha khao sẽ lắp lên từng chiếc răng một chiếc mắc cài bằng kim loại. Sau đó, chúng được nối với nhau bởi một loại dây cung cũng bằng kim loại. Chính dây chung này đã tạo lực để kéo răng dịch chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Niềng răng bằng mắc cài có hai dạng phổ biến nhất là dùng mắc cài thường và mắc cài tự buộc. Theo đó, chi phí cho mắc cài tự buộc sẽ cao hơn một chút.

Hình thức niềng răng sử dụng mắc cài làm bằng chất liệu kim loại
Hình thức niềng răng sử dụng mắc cài làm bằng chất liệu kim loại

Ở mắc cài thường, sẽ dùng một dây thun để buộc và giữ cố định các dây cung, trong khi niềng bằng mắc cài tự buộc sẽ có một nắp trượt giúp giữ chặt dây cung lại với nhau. Đặc biệt hình thức dùng mắc cài tự buộc sẽ tạo lực tốt hơn, đồng thời rút ngắn thời gian niềng lại hơn.

Tuy nhiên, hình thức này lại hơi thiếu tính thẩm mỹ. Do mắc cài và dây cung đều làm bằng kim loại nên khi niềng sẽ hơi lộ trên răng. Đặc biệt là những ai phải giao tiếp và thường xuyên gặp gỡ mọi người sẽ cảm thấy hơi bất tiện và thiếu tự tin

Phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài sứ

Niềng răng sử dụng mắc cài sứ là hình thức được cải tiến từ niềng răng bằng mắc cài kim loại. Theo đó, thay vì các mắc cài bằng kim loại, bác sĩ sẽ dùng bằng chất liệu sứ hoặc pha lê có màu trắng gần giống với màu răng, dây cung cũng bằng niken trong. Như vậy khi niềng nếu chỉ nhìn sơ qua thì sẽ không biết là bạn đang niềng răng, giúp người niềng thêm tự tin với ngoại hình của mình.

Chất liệu sứ và pha lê cao cấp đảm bảo an toàn về chất lượng không gây bất kỳ một tác dụng phụ nào. Thêm vào đó, mặc dù sử dụng chất liệu sứ và pha lê nhưng hiệu quả chỉnh nha vẫn được đánh giá rất cao, cơ chế niềng răng vẫn là dùng lực kéo để di chuyển răng. Đồng thời phương pháp này cũng có hai loại là dùng chun buộc và loại tự buộc tương tự như mắc cài kim loại. Thời gian niềng sẽ lâu hơn khoảng 1 – 3 tháng so với phương pháp niềng bằng kim loại dưới những trường hợp răng miệng nghiêm trọng.

Một nhược điểm lớn nhất của hình thức niềng này chính là ở chất liệu sứ có thể bị vỡ, mẻ khi lực tác động vào đây quá lớn. Do đó, trong quá trình niềng bạn cần chú ý ăn uống, không nên ăn đồ ăn cứng, xương,… Bởi nếu vỡ mắc cài sẽ khiến bạn phải chi trả một khoản phí khác để lắp lại và còn mất thời gian đến nha khoa.

Niềng răng mắc cài mặt trong hay mặt lưỡi

Niềng răng mặt trong là cách đưa mắc cài và dây cung quay vào bên trong. Phương pháp này còn được gọi là niềng răng ở trong mặt lưỡi. Đây được xem là bước tiến chuyên vượt bậc trong ngành chỉnh nha. Bởi với cách niềng này nếu bạn không nói ra sẽ chẳng ai biết là bạn đang niềng răng cả, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo hiệu quả kéo răng là tốt nhất.

Niềng răng mặt lưỡi cũng đảm bảo tính thẩm mỹ rất nhiều
Niềng răng mặt lưỡi cũng đảm bảo tính thẩm mỹ rất nhiều

Tuy nhiên có ưu điểm thì hẳn cũng sẽ có những nhược điểm nhất định. Điểm hạn chế của niềng mặt trong chính là ở việc sẽ gây sự khó chịu nhất định cho người niềng. Đồng thời cản trở khá nhiều trong việc nhai, cắn thức ăn. Bạn phải ăn đồ ăn nhỏ, mềm và nhai chậm để nghiền thức ăn và hạn chế tình trạng kẹt lại ở mắc cài, khi ấy việc vệ sinh sẽ gặp khó khăn hơn.

Thêm vào đó, niềng răng mặt trong không áp dụng cho tất cả mọi đối tượng, chri một vài trường hợp không quá nghiêm trọng mới được bác sĩ khuyên áp dụng.

Niềng răng trong suốt sử dụng khay hàm trong suốt

Phương pháp niềng răng cuối cùng hiện đại nhất, phát triển nhất, tính thẩm mỹ và hiệu quả cũng đảm bảo nhất chính là niềng răng khay trong. Với cách thức này, bạn hoàn toàn không cần các loại khí cụ như mắc cài dây cung,… Tất cả được tối giản hóa bằng một khay niềng trong suốt mô phỏng tình trạng răng miệng của người niềng.

Khay niềng này được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, trong suốt cứng cáp và rất an toàn cho người dùng, đặt trong môi trường khoang miệng không bị dị ứng, biến đổi chất, không gây bệnh. Chúng được chế tạo dựa trên công nghệ máy quét Scan 3D hiện đại nhất hiện nay.

Ưu điểm của hình thức này chính là ở tính thẩm mỹ, khay niềng có màu trong suốt khi đeo ôm sát chân răng, không gây khó khăn cho việc nói chuyện. Đặc biệt khay niềng này có thể tự tháo ra một cách dễ dàng để ăn uống và vệ sinh răng miệng hằng ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần đảm bảo đủ thời gian đeo niềng 22/24h là được.

Phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt hiện nay có rất nhiều công nghệ, kỹ thuật khác nhau. Điển hình nhất trên thị trường chính là công nghệ niềng Invisalign, niềng không mắc cài Clear Aligner, niềng 3D Clear,…

Tuy nhiên, hình thức này cũng có nhược điểm chính là ở thời gian niềng sẽ lâu hơn so với những phương pháp dùng mắc cài truyền thống từ 3 – 6 tháng. Đồng thời bạn phải thường xuyên đến nha khoa để kiểm tra răng miệng thay khay niềng mỗi tháng/ một lần để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha là tốt nhất.

Phương pháp dùng bằng khay hàm trong suốt
Phương pháp dùng bằng khay hàm trong suốt

Quy trình niềng răng ở Việt Nam đúng chuẩn nhất

Trước khi bước vào giai đoạn niềng chính thức thì khách hàng sẽ phải trải qua một số những bước nhất định từ việc thăm khám, trao đổi tư vấn bác sĩ, chọn phương pháp niềng,… Thời gian niềng và hiệu quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các bước này rất nhiều. Cụ thể toàn bộ quy trình niềng từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc được như sau:

Bước 1: Giai đoạn kiểm tra sức khỏe răng miệng

Đây là bước đầu tiên và cũng là cơ bản nhất khi niềng dù là áp dụng cách thức niềng nào. Việc thăm khám ban đầu này giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng để có hướng điều trị cho phù hợp nhất. Khi thăm khám, bạn sẽ được bác sĩ quan sát bằng mắt, chỉ định chụp X-quang để lấy hình ảnh toàn bộ khung xương hàm, chẩn đoán tình trạng hiện tại là răng hô, vẩu móm, khớp cắn ngược, sâu, lệch,…

Bước 2: Trao đổi và tư vấn với bác sĩ

Sau khi bước thăm khám kết thúc, bác sĩ sẽ tiến hành trao đổi bệnh án với khách hàng. Bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng răng miệng mà bạn đang gặp phải, tư vấn về phương pháp niềng răng phù hợp đồng thời lắng nghe những chia sẻ của khách hàng. Bác sĩ cũng sẽ phân tích những ưu và nhược điểm, đánh giá qua về chi phí bạn sẽ phải trả cho từng phương pháp với tình trạng răng miệng hiện tại để bạn lựa chọn được hình thức tốt nhất.

Bước 2: Giai đoạn niềng răng

Trong giai đoạn này được chia thành nhiều bước khác nhau kéo dài trong một thời gian nhất định. Cụ thể như sau:

 • Làm thẳng hàm răng: Bác sĩ sẽ xây dựng một phác đồ niềng phù hợp với từng đối tượng. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn mắc cài, dây cung và khí cụ khác lên trên mặt răng. Khi lắp xong, dây cung sẽ dần cứng lên và sinh ra lực để kéo răng dịch chuyển từ từ về vị trí đúng trên cung hàm. Người niềng sẽ có cảm giác đau đớn nhất định, thời gian này có thể kéo dài từ 1 – 6 tháng hoặc lâu hơn tùy vào tình trạng răng miệng hiện tại của họ.
 • Thời gian chỉnh chân răng: Sau khi đã chỉnh thẳng hàm răng thì bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh chân răng bằng cách dùng lực kéo từ dây cung để kéo và cố định chân răng.
 • Đóng khoảng niềng răng: Theo đó, bác sĩ sẽ dùng dây Stainless Steel, cùng lò xo và chun để đóng khoảng chân răng và tăng độ cứng. Đây chính là thời điểm mà bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ ràng nhất trên răng miệng của mình kéo dài từ 4 – 8 tháng.
 • Giai đoạn đóng khớp răng: Đóng khớp là bước quyết định để cố định răng và giữ nguyên chức năng nhai sau khi niềng răng. Bước này sẽ kéo dài trừ 1 – 8 tuần, bác sĩ gắn thun lên hàm trên và hàm dưới để cố định khớp cắn và đảm bảo khít chặt khi đóng hai hàm.
 • Giai đoạn duy trì: Thường bước này sẽ áp dụng cho ai niềng bằng mắc cài. Đó là sau khi tháo mắc cài sẽ được chỉ định đeo hàm duy trì thêm 3 – 6 tháng nữa để cố định chân răng và tăng hiệu quả chỉnh nha cuối cùng là tốt nhất.
Quy trình thực hiện đúng chuẩn, khoa học
Quy trình thực hiện đúng chuẩn, khoa học

Chỉnh nha cơ bản có đau không? Bao lâu thì được tháo niềng

Trong quá trình niềng hẳn khách hàng sẽ có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc, vấn đề cần được giải đáp, đặc biệt trong đó là niềng răng có đau đớn không và bao lâu thì được tháo niềng. Cụ thể câu trả lời như sau:

Niềng răng có đau nhức, buốt hay không thì câu trả lời là có. Và mức độ đau đớn như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu và phương pháp bạn chọn.

Thông thường khi niềng bằng mắc cài kim loại sẽ tạo cảm giác đau đớn nhất và kéo dài từ trong khoảng 6 tháng đầu tiên. Nhiều người mức độ răng miệng lệch lạc nhẹ, không quá nhiều thì chỉ khoảng 1 – 2 tháng, kèm theo cảm giác hơi khó chịu, khi có một hàm kim loại trong miệng. Tuy nhiên sau khoảng thời gian này, khi bạn đã quen hơn thì cảm giác đau đớn sẽ không còn nữa.

Còn với những người dùng khay niềng trong, người niềng sẽ thấy hơi ê buốt một chút vào mỗi lần thay khay niềng. Cảm giác này không đau nhức quá mạnh như niềng bằng kim loại mà chỉ hơi ê nhẹ do khay niềng có lực kéo chân răng. Sau một thời gian khi bạn đã quen hơi với khay niềng trong suốt thì bạn sẽ không còn cảm giác này nữa mà thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Còn câu hỏi niềng trong bao lâu thì được tháo. Vấn đề này không có câu trả lời chính xác là trong bao lâu mà chỉ có thể dự đoán mức trung bình là từ 1 – 3 năm. Bởi thời gian niềng bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như:

Tình trạng răng miệng hiện tại ở mức nghiêm trọng hay nhẹ. Rõ ràng, răng miệng không hô, vẩu, lệch khớp cắn quá nhiều,… thì niềng sẽ nhanh hơn chỉ từ 1 – 2 năm. Nhưng những người mức độ răng miệng lệch lạc nhiều hơn thì niềng cũng sẽ lâu hơn. Chưa kể những đối tượng phải nhổ răng hoặc kết hợp thêm cắt xương hàm thời gian niềng có thể kéo dài hơn nữa.

Phương pháp niềng lựa chọn: Niềng bằng mắc cài kim loại sẽ có thời gian niềng nhanh hơn so với niềng bằng khay hàm trong kể cả là những người có tình trạng răng miệng phức tạp. Bởi hình thức này sử dụng mắc cài và dây cung tạo lực kéo và dịch chuyển rất lớn.

Tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc răng miệng: Việc tuân thủ đúng hướng dẫn chăm sóc và một yêu cầu của bác sĩ chỉ định cũng sẽ quyết định rất nhiều đến thời gian niềng. Rõ ràng một hàm răng được chăm sóc sóc tốt thì bao giờ cũng khỏe mạnh và tốt hơn.

Thời gian tháo mắc cài là tùy từng tình trạng răng miệng của mỗi người
Thời gian tháo mắc cài là tùy từng tình trạng răng miệng của mỗi người

Niềng răng ở Việt Nam sẽ hết bao nhiêu tiền? Niềng ở đâu uy tín

Niềng hết bao nhiêu tiền cho một ca niềng thành công phụ thuộc vào hai yếu tố chính là tình trạng răng miệng hiện tại và phương pháp niềng mà bạn lựa chọn. Cụ thể nếu mức độ răng miệng của bạn nặng, phức tạp phải tiến hành một số thủ thuật khác như nhổ răng, trám răng, cắt bỏ xương xương hàm,.. chi phí niềng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với trường hợp nhẹ.

Còn về phương pháp niềng thì nếu bạn chọn niềng bằng mắc cài kim loại, chi phí sẽ giao động từ 25 – 35 triệu đồng; Niềng bằng mắc cài sứ là từ 35 – 55 triệu đồng; Niềng mặt trong là từ 40 – 60 triệu đồng; Niềng bằng khay hàm trong suốt tùy từng kỹ thuật mà giao động từ 60 – 100 triệu đồng.

Theo đó, niềng bằng khay hàm trong suốt là có giá thành cao nhất bởi tính thẩm mỹ rất chú trọng, cộng thêm phần lớn những kỹ thuật niềng đều là công nghệ độc quyền. Chi phí phải trả cho ca niềng vừa là kỹ thuật hiện đại, khí cụ, các dịch vụ đi kèm khác,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nha khoa, bệnh viện công tư có áp dụng dịch vụ chỉnh nha, niềng răng cho khách hàng có nhu cầu. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu trên mạng, hỏi những người đã từng niềng thành công để chọn địa chỉ cho phù hợp và uy tín nhất. Lưu ý là nên tìm hiểu thật kỹ đơn vị đó, không nên ham rẻ mà chọn những cơ sở có chất lượng không đảm bảo.

Chọn địa chỉ uy tín chất lượng nhất
Chọn địa chỉ uy tín chất lượng nhất

Những lưu ý khi niềng răng khách hàng nhất định phải biết

Niềng răng là một quá trình kéo dài trong vài năm không phải ngay lập tức có thể thấy kết quả. Cho nên, trước và trong khi thực hiện quá trình này, bạn cần đặc biệt chú ý một số những vấn đề sau:

 • Chuẩn bị sẵn tâm lý, thời gian đầu niềng bạn chắc chắn sẽ không thoải mái, khó chịu, những cơn đau có thể kéo dài trong vài tháng.
 • Tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng và tuân thủ đúng theo để đảm bảo răng miệng và mắc cài được sạch sẽ nhất.
 • Không ăn những đồ ăn lạnh, cứng, khó nhai trong quá trình niềng, đặc biệt là khi niềng bằng mắc cài sứ.
 • Tuân thủ đúng theo quy định, hướng dẫn của bác sĩ.
 • Quay trở lại tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra tình trạng niềng răng của bạn.
 • Tuyệt đối không bỏ qua giai đoạn đeo hàm duy trì, bởi thời gian này nếu bạn không đeo có thể khiến răng lệch trở về vị trí ban đầu.
 • Tuân thủ thời gian đeo khay niềng khi áp dụng niềng bằng hàm trong suốt.

Trên đây là một số những thông tin hữu ích nhất xoay quanh vấn đề niềng răng được nhiều khách hàng quan tâm. Hy vọng với những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu hơn, tìm được hình thức niềng phù hợp với bản thân để có một hàm răng đẹp và tự tin nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dán răng sứ
Dán răng sứ: Ưu, nhược điểm, quy trình thực hiện và giá thành

Phương pháp dán răng sứ ngày càng được nhiều người lựa chọn để cải thiện tính mỹ cho răng răng. Bên cạnh đó, kỹ thuật...

Quy trình nhổ răng sữa chi tiết với 5 bước cơ bản
Nhổ răng sữa cho trẻ bao nhiêu tiền? Quy trình chi tiết

Nhổ răng sữa cho trẻ là một thao tác đơn giản, nhưng cũng cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên...

Nướu răng là toàn bộ phần mô mềm ở trong khoang miệng
Bệnh viêm nướu răng: Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị chính xác

Bệnh viêm nướu răng được biết tới là dấu hiệu cảnh báo răng của bạn đang không khỏe mạnh. Nếu không có phương án điều...

Top 3 địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, niềng răng là một phương pháp tuyệt vời giúp khắc phục các khuyết điểm về răng mang đến hàm răng đều đẹp, nụ...

Bị áp xe răng kiêng ăn gì? Ăn trái cây khô có thể gây mắc kẽ răng
Bị áp xe răng kiêng ăn gì để bệnh hồi phục tốt nhất? 

Áp xe răng là bệnh lý khiến cho người bệnh đau đớn, khó chịu và làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt. Bệnh sẽ...

Bà bầu bị hôi miệng là tình trạng phổ biến nhiều người mắc phải
Bà bầu bị hôi miệng phải làm sao và lời giải đáp từ phía chuyên gia

Với chị em phụ nữ, mang thai là giai đoạn vô cùng quan trọng và khá vất vả. Bên cạnh những triệu chứng thường thấy...

Nên khắc phục răng khấp khểnh bằng cách nào?
Răng khấp khểnh nên khắc phục bằng cách nào? Quy trình và giá

Răng khấp khểnh rất mất thẩm mỹ và khiến cho người mắc dễ bị tự ti khi giao tiếp. Không chỉ vậy, tình trạng này...

Áp xe răng gồm có 2 loại cơ bản
Áp xe răng có nguy hiểm không và các biến chứng có thể xảy ra

Áp xe răng được biết tới là một dạng nhiễm trùng do mắc phải bệnh về nướu, sâu răng, răng bị nứt gây ra. Vậy...