Hỏi Đáp
Tiêu chuẩn AIFC là bộ tiêu chuẩn dành riêng cho cơ sở nha khoa, đánh giá một nha khoa chất lượng một cách toàn diện. AIFC là tên viết tắt đại diện cho 4 tổ chức lớn, có hệ thống tiêu chuẩn cho nha khoa được nhiều đơn vị trên thế giới áp dụng để vận hành một cơ sở nha khoa an toàn, chất lượng, bao gồm:..

Niềng Invisalign là gì? Có ưu, nhược điểm như thế nào?

Niềng Invisalign còn có tên gọi khác là niềng răng trong suốt. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại, được khá nhiều người lựa chọn do mang nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy vậy nó cũng tồn tại một số hạn chế mà bạn cần nắm rõ trước khi quyết định niềng răng Invisalign.

Niềng Invisalign là gì?

Invisalign là chính cụm từ viết tắt hai từ Invisible được hiểu là trong suốt và Aligner mang nghĩa làm cho răng thẳng. Đây là công nghệ chỉnh nha áp dụng các khay niềng trong suốt quá trình điều chỉnh, sắp xếp răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Đáng chú ý, phương pháp này không cần sử dụng đến các loại mắc cài hay dây cung như các kỹ thuật niềng răng truyền thống.

Niềng Invisalign chính là niềng răng trong suốt
Niềng Invisalign chính là niềng răng trong suốt

Bộ khay trong niềng răng trong suốt Invisalign sẽ được đánh số thứ tự và lắp vào cung răng của bệnh nhân. Trung bình mỗi khay niềng sẽ sử dụng trong khoảng 2 tuần, tương ứng mức độ di chuyển của các răng trung bình là25mm/lần.

Trong quá trình niềng răng, bạn có thể phải sử dụng tới 20 – 45 khay Invisalign. Bộ này sẽ được sản xuất phù hợp theo từng người trong từng giai đoạn. Khi niềng răng, bạn cần đeo khay này trung bình 22 giờ/ngày để nó có thể nắn chỉnh răng với hiệu suất tốt nhất.

Ưu, nhược điểm của phương pháp niềng răng Invisalign

Niềng Invisalign đem lại rất nhiều lợi ích cho người thực hiện. Tuy nhiên phương pháp niềng này cũng tồn tại một số hạn chế nhất định.

Toàn bộ quá trình tư vấn, thăm khám, điều trị được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ đến từ các quốc gia có nền thẩm mỹ phát triển với HƠN 15 NĂM kinh nghiệm trong lĩnh vực sức khỏe răng miệng, có đầy đủ kiến thức, chuyên môn được chứng nhận bởi các Hiệp hội nha khoa danh tiếng...

Ưu điểm

Niềng răng trong suốt Invisalign là một kỹ thuật đột phá trong nha khoa, mang đến nhiều điểm điểm ưu việt hơn nhiều so với các phương pháp khác. Cụ thể:

 • Thời gian niềng răng được rút ngắn

Với người niềng răng trong suốt, quá trình điều trị sẽ rút ngắn được tới 4 – 6 tháng so với những trường hợp có tình trạng tương tự nhưng sử dụng loại mắc cài. Bên cạnh đó, thời gian thăm khám cũng ít hơn đáng kể do phương pháp này không cần phải điều chỉnh lại mắc cài trong trường hợp bị lỏng lẻo hay bung tuột.

Thời gian niềng răng trong suốt diễn ra nhanh hơn so với các phương pháp niềng truyền thống
Thời gian niềng răng trong suốt diễn ra nhanh hơn so với các phương pháp niềng truyền thống
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng

Khay niềng Invisalign được chế tạo từ vật liệu nhựa đặc biệt, có màu trong suốt. Bởi vậy mà nó gần như là vô hình khi bạn sử dụng.

Chắc chắn, việc lộ mắc cài trong quá trình chỉnh nha gây ngại ngùng, mất tự tin sẽ không còn nữa khi bạn lựa chọn niềng răng trong suốt. Như vậy, phương pháp này rất phù hợp với những người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp hay đứng trước công chúng.

 • Tạo cảm giác thoải mái trong suốt quá trình niềng

Niềng răng Invisalign có ưu điểm vượt trội là không gây vướng víu, cọ xát hay làm tổn thương đến nướu và má của người sử dụng. Bởi đây là phương pháp không cần sử dụng đến mắc cài và dây cung trong chỉnh nha.

 • Thuận tiện cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng

Với niềng Invisalign bạn có thể ăn uống bình thường do khay niềng có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết. Cũng nhờ vậy mà thức ăn không bị dắt vào khay niềng gây mất vệ sinh và khó làm sạch răng cũng như dụng cụ niềng.

 • Đem lại kết quả cao

Phác đồ niềng răng trong suốt được xây dựng trên phần mềm Clincheck có tính chuẩn xác cao. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng dịch chuyển vị trí của răng trong từng giai đoạn để quá trình niềng răng luôn diễn biến chính xác và đạt kết quả tốt nhất.

Niềng răng trong suốt là phương pháp hiện đại, được khá nhiều người áp dụng
Niềng răng trong suốt là phương pháp hiện đại, được khá nhiều người áp dụng

Nhược điểm

Hai nhược điểm lớn nhất của niềng Invisalign chính là:

 • Chi phí cao: Do áp dụng công nghệ hiện đại, mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt nên chi phía niềng Invisalign tương đối cao so với các kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống.
 • Người dùng phải đeo khay niềng thường xuyên: Để quá trình niềng răng trong suốt diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, bạn phải đeo khay niềng suốt 22 tiếng mỗi ngày. Điều này có nghĩa, bạn chỉ có thời gian tháo niềng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng là không quá 2h/ngày.

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến niềng Invisalign

Ngoài ưu nhược điểm của niềng Invisalign thì còn khá nhiều thắc mắc khác liên quan đến kỹ thuật niềng răng này. Cụ thể:

Phương pháp niềng bằng khay trong Invisalign có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt Invisalign được sáng tạo từ các chuyên gia nha khoa của Mỹ. Nó được đánh giá là công nghệ chỉnh nha hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay.

Cụ thể, khay niềng Invisalign được thiết kế bằng vật liệu nhựa trong suốt có khả năng ôm sát khung hàm. Nhờ đó, dụng cụ này luôn bám chặt vào mặt răng, tạo nên lực siết mạnh khi gắn vào mà không cần sử dụng đến hệ thống mắc cài rườm rà. Với khay niềng Invisalign, các răng sẽ tự nắn chỉnh một cách chuẩn xác, phù hợp trên cung hàm mà không gây vướng víu hay khó chịu cho người dùng.

Niềng răng Invisalign bao lâu?

Tổng thời gian niềng răng Invisalign hết bao lâu tùy vào mức độ phức tạp của cấu trúc hàm răng. Bác sĩ sẽ là người xem xét và quyết định số lượng khay niềng cần thiết trong quá trình điều trị.

Quá trình niềng răng Invisalign ở người lớn mất khoảng 12 đến 18 tháng
Quá trình niềng răng Invisalign ở người lớn mất khoảng 12 đến 18 tháng

Thông thường việc niềng răng trong suốt ở người lớn sẽ kéo dài từ 12-18 tháng. Còn với độ tuổi thanh thiếu niên có thể nhanh hơn một chút do cấu trúc hàm răng chưa quá vững chắc.

Khi niềng răng Invisalign có nhổ răng không?

Dù là niềng răng mắc cài truyền thông hay niềng Invisalign thì vẫn có những bệnh nhân phải nhổ ít nhất từ 2 đến 4 chiếc răng. Trong đó có chiếc răng số 4. Mục đích của việc làm này là:

 • Nới rộng khoảng cách của các răng để giúp chúng dễ dàng dịch chuyển về vị trí phù hợp.
 • Tạo ra khoảng trống giúp dễ dàng dàn đều răng đối với những người có các răng mọc chen chúc.
 • Nhổ các răng bị hô để dành ra khoảng trống cho việc kéo lùi hàm trên ra sau.
 • Với những người đang có bệnh lý về răng cũng cần phải nhổ bỏ để quá trình niềng răng không bị cản trở.

Tuy vậy, niềng răng Invisalign có cần nhổ răng hay không cũng còn tùy thuộc vào tình trạng mọc răng của mỗi người. Để có thể biết chính xác điều này, bạn hãy đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ kiểm tra, chụp X-quang răng cẩn thận.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Dù lựa chọn bất cứ loại niềng răng nào thì bạn cũng sẽ phải đối mặt với cảm giác đau trong những ngày đầu. Về vấn đề này, các bác sĩ nha khoa lý giải rằng, cảm giác đau nhức khi niềng răng xuất hiện là do sự dịch chuyển các răng gây căng tức và ê buốt. Do đó, niềng răng Invisalign dù có nhiều ưu điểm và mang lại hiệu quả cao cũng không giúp người bệnh tránh được cảm giác đau khi sử dụng.

Niềng răng trong suốt ít gây đau hơn một chút so với phương pháp niềng truyền thống có mắc cài
Niềng răng trong suốt ít gây đau hơn một chút so với phương pháp niềng truyền thống có mắc cài

Tuy nhiên, niềng Invisalign được đánh giá là phương pháp chỉnh nha hạn chế tối đa cơn đau nhức cho người dùng nếu bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ địa niềng răng để đảm bảo quá trình niềng luôn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất.

Hình thức niềng răng trong suốt giá bao nhiêu tiền?

Cũng giống các dạng niềng răng khác, chi phí cho một ca niềng Invisalign phụ thuộc nhiều vào độ phức tạp của cấu trúc răng và địa chỉ thực hiện. Thông thường, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 60 – 120 triệu nếu lựa chọn phương pháp này.

Như vậy, có thể thấy vấn đề giá cả chính là nhược điểm lớn nhất của niềng răng Invisalign. Bởi nó đang cao gấp 3 đến 5 lần so với kỹ thuật niềng răng truyền thống bằng mắc cài.

Nguyên nhân của việc này được cho là do khay Invisalign được sản xuất tại Hoa Kỳ và đã có mức giá niêm yết áp dụng chung ở tất cả các nước. Điều đó có nghĩa là tại Việt Nam, mặc dù thu nhập trung bình của người dân còn ở mức thấp nhưng vẫn phải chi trả mức giá niềng răng trong suốt bằng với các nước phát triển.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin liên quan đến niềng Invisalign. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, nhất là những ai đang phân vân rằng có nên lựa chọn kỹ thuật niềng răng trong suốt Invisalign hay không.

TƯ LIỆU THAM KHẢO:

Khách hàng sở hữu thẻ ViDental Standard có quyền truy cập thông tin thăm khám tại nha khoa, yêu cầu hỗ trợ ngay cả khi hoàn thiện dịch vụ và có quyền khiếu nại nếu phát hiện sai sót trong quá trình thăm khám. Đối với các vấn đề phát sinh,...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tiến trình mọc răng của trẻ sẽ được chia theo từng độ tuổi
Trẻ Chậm Mọc Răng: Nguyên Nhân, Biện Pháp Khắc Phục

Thông thường, trẻ nhỏ sẽ mọc răng vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 sau sinh. Đây là cột mốc đánh dấu sự chuyển biến...

Lưu Ngay TOP 16 Phòng Khám Niềng Răng Trả Góp HCM Uy Tín Nhất
Lưu Ngay TOP 16 Phòng Khám Niềng Răng Trả Góp HCM Uy Tín Nhất

Dịch vụ niềng răng trả góp không còn quá xa lạ với những khách hàng mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng, chắc khỏe...

Thời răng trồng răng sứ sẽ được bác sĩ quyết định dựa theo từng trường hợp cụ thể
Trồng Răng Sứ Mất Bao Lâu Thời Gian Để Hoàn Thành? Giải Đáp Chi Tiết

Trồng răng sứ mất bao lâu? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc về phương pháp phục hình răng thẩm...

[Gợi Ý] Top 9+ Địa Chỉ Trồng Răng Khểnh Ở TPHCM
Top 9+ Địa Chỉ Trồng Răng Khểnh Ở TPHCM Chất Lượng Nhất

Nhu cầu làm đẹp tăng lên khiến dịch vụ trồng răng khểnh được nhiều người tìm kiếm. Vậy đâu là địa chỉ trồng răng khểnh...

Viêm lợi
Viêm Lợi Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Viêm lợi là một bệnh lý răng miệng không hề hiếm gặp. Điều đáng nói là viêm lợi mang những cảnh báo rất nguy hại...

[REVIEW] TOP12 Địa chỉ Bọc Răng Sứ Trả Góp TPHCM Tốt Nhất
[REVIEW] TOP12 Địa chỉ Bọc Răng Sứ Trả Góp TPHCM Tốt Nhất

Bọc răng sứ hiện đang là một trong những dịch vụ chỉnh nha thẩm mỹ thu hút đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, chi phí...

Bệnh sún răng ở trẻ em và những điều cha mẹ nhất định phải biết
Bệnh Sún Răng Ở Trẻ Em Và Những Điều Cha Mẹ Cần Phải Biết

Sún răng đang ngày càng trở nên phổ biến, nhất là ở những trẻ từ 1-3 tuổi. Không ít phụ huynh lầm tưởng cho rằng...

Gừng được dân gian truyền miệng với công dụng cải thiện mùi hơi thở
3 cách trị hôi miệng bằng gừng siêu đơn giản có thể áp dụng ngay!

Hôi miệng gây nên nhiều vấn đề phiền toái ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hiện nay có rất nhiều mẹo...